പുഴുങ്ങിയ മുട്ട - രണ്ടെണ്ണം
ചുവന്നുള്ളി (നന്നായി അരിഞ്ഞത് ) - മൂന്നെണ്ണം (ഇടത്തരം)
ഇഞ്ചി (അരിഞ്ഞത്) - ഒരു ടീ സ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി (അരിഞ്ഞത്) - ഒരു ടീ സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
തേങ്ങാപ്പാല് - അര കപ്പ്
വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന്
പാചക എണ്ണ
ഉപ്പു - ആവശ്യത്തിന്
മസാല
കാശ്മീരി മുളക് പൊടി - 2 ടീ സ്പൂണ്
മല്ലി പൊടി - 2 ടീ സ്പൂണ്
മഞ്ഞള് പൊടി - 1 / 2 ടീ സ്പൂണ്
ഗരം മസാല - 1 / 2 ടീ സ്പൂണ്
ചുവന്നുള്ളി (നന്നായി അരിഞ്ഞത് ) - മൂന്നെണ്ണം (ഇടത്തരം)
ഇഞ്ചി (അരിഞ്ഞത്) - ഒരു ടീ സ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി (അരിഞ്ഞത്) - ഒരു ടീ സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
തേങ്ങാപ്പാല് - അര കപ്പ്
വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന്
പാചക എണ്ണ
ഉപ്പു - ആവശ്യത്തിന്
മസാല
കാശ്മീരി മുളക് പൊടി - 2 ടീ സ്പൂണ്
മല്ലി പൊടി - 2 ടീ സ്പൂണ്
മഞ്ഞള് പൊടി - 1 / 2 ടീ സ്പൂണ്
ഗരം മസാല - 1 / 2 ടീ സ്പൂണ്
പാചകം ചെയ്യുന്ന രീതി
മസാലകള് അല്പം വെള്ളം ചേര്ത്ത് പേസ്റ്റ് രൂപത്തില് ആക്കി വെക്കുക.
എണ്ണ ചൂടാക്കി അതില് ഉള്ളി, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്ക്കുക. ഉള്ളി ഒരു പത്തു - പതിനഞ്ചു മിനിറ്റ് നേരം നല്ല തവിട്ടു നിറം വരുന്നത് വരെ ഇളക്കുക(ഇടയ്ക്ക് ഇത്തിരി ഉപ്പു ചേര്ക്കാം).
തീ കുറച്ച്, മസാല പേസ്റ്റ് ചേര്ത്ത് 2 മിനിറ്റ് ഇളക്കുക .
ഇതില് തയ്യാറാക്കി വെച്ച തേങ്ങാപ്പാലും വെള്ളവും ചേര്ക്കുക. നന്നായി ഇളക്കി കുറച്ചു നേരം വേവിക്കുക. ഉപ്പിന്റെ അളവു നോക്കി ആവശ്യത്തിനു ചേര്ക്കുക.
നടുവേ മുറിച്ച പുഴുങ്ങിയ മുട്ട ചേര്ത്ത് ചെറുതായി ഇളക്കുക. പാത്രം അടച്ചു വെച്ച് രണ്ടു മിനിറ്റ് നേരം വേവിക്കുക.
അരിഞ്ഞു വെച്ച മല്ലിയില ചേര്ത്ത് കറി വാങ്ങി വെയ്ക്കാം.
എങ്ങനെയുണ്ട് മുട്ട ക്കറി ? നിങ്ങളിലും ഒരു പാചകക്കാരന് അല്ലെങ്കില് ഒരു പാചകക്കാരി ഒളിഞ്ഞിരിക്കുന്നുണ്ട്. പിന്നെന്താണ് താമസം - അതൊരു കുറിപ്പായി ഞങ്ങള്ക്ക് അയച്ചു തരിക. അയക്കേണ്ട വിലാസം chirayil.vinod@gmail.com
i like it
ReplyDelete