Friday, August 22, 2014

മുളക് അച്ചാർ

നമ്മൾ മലയാളികൾ അച്ചാർ  ഉണ്ടാക്കുന്നതിലും കഴിക്കുന്നതിലും മുൻപന്തിയിൽ ആണ്.   ഇവിടെ ഞാൻ ഒരു ഉത്തരേന്ത്യൻ അച്ചാർ നിങ്ങളെ പരിചയപ്പെടുത്തുകയാണ്. ...    മുളക് അച്ചാർ !

പച്ച മുളക് (എരിവു കുറഞ്ഞത്‌ ) - 250 ഗ്രാം
കടുക്     - 4 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പു       - 3 ചെറിയ സ്പൂണ്‍
ജീരകം   - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
പെരും  ജീരകം - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
ഉലുവ - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
കായം - 1/ 4  ചെറിയ സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞൾ പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
ഗരം മസാല - 1/ 2  ചെറിയ സ്പൂണ്‍
നാരങ്ങ നീര് / സിർക  - 2-3 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍
എണ്ണ  - 4 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍



പച്ച മുളക് നല്ല വണ്ണം കഴുകുക , നനവ്‌ ഉണക്കുക , മുളകിന്റെ തണ്ട് പൊട്ടിക്കുക അതിനു ശേഷം വൃത്തിയുള്ള തുണി കൊണ്ട് തുടച്ചു വെയ്ക്കുക.   അതിനു ശേഷം കത്തിയെടുത്ത് മസാല നിറക്കാൻ പാകത്തിൽ മുകളിൽ  നിന്നും താഴേയ്ക്ക് കീറി വെയ്ക്കുക .

ജീരകം, ഉലുവ , പെരും ജീരകം , കടുക് ഒരു ചീന ചട്ടിയിൽ ഇട്ടു  ചെറുതായി ചൂടാക്കുക .  ഇവ തണുത്ത ശേഷം മിക്സിയിൽ ഇട്ടു ചെറുതായി പൊടിക്കുക. അതിൽ മഞ്ഞളും  ഗരം മസാലയും ഉപ്പും ചേർക്കുക .

എണ്ണ  അടുപ്പത്ത് വെച്ച് നല്ല വണ്ണം   ചൂടാക്കുക .  അതിനു ശേഷം ഗ്യാസ് ഓഫ്‌ ചെയ്യുക.   എണ്ണ തണുത്ത ശേഷം കായം ചേർക്കുക .

മുകളിൽ തയ്യാറാക്കി വെച്ച മസാലയിൽ ചൂടാറിയ  എണ്ണയും നാരങ്ങാ നീരും (അല്ലെങ്കിൽ സിർക്ക ) ചേർത്ത് നല്ല വണ്ണം മിക്സ്‌ ചെയ്യുക.




ഓരോരോ മുളക് എടുത്ത് അതിന്റെ കീറിയ ഇടത്ത് മസാല നിറച്ചു വേറൊരു പാത്രത്തിൽ മാറ്റി വെയ്ക്കുക .   മുഴുവൻ മുളകും ഇത് പോലെ ചെയ്യുക .   നേരത്തെ ചൂടാക്കി വെച്ച എണ്ണ ബാക്കിയുണ്ടെങ്കിൽ അതും മുളകിന്റെ മുകളിൽ  ഒഴിക്കുക .  തയ്യാറായ അച്ചാർ കുറച്ചു നേരം വെയിലിലോ അല്ലേൽ  മുറിക്കു അകത്തോ തുറന്നു വെയ്ക്കുക.   അതിനുശേഷം നനവില്ലാത്ത ഭരണിയിൽ അച്ചാർ  ഇട്ടു വെയ്ക്കുക .    രണ്ടു ദിവസം ഇടവിട്ട്‌ അച്ചാർ ഒന്ന് ഇളക്കി കൊടുക്കുക.   3-4 ദിവസം കഴിഞ്ഞു അച്ചാർ ഉപയോഗിച്ച് തുടങ്ങാം .  ചപ്പാത്തി (റൊട്ടി ) യുടെ കൂടെ കഴിക്കാൻ ഉത്തമം ആണ്.


ഇത് ട്രൈ ചെയ്തു അഭിപ്രായം പറയുമല്ലോ ?


സീ. എം. 

1 comment:

നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായങ്ങൾക്ക് നന്ദി.